Hòn Chồng Nha Trang điểm check in thú vị


Hòn Chồng địa điểm Check in không thể bỏ qua


Hòn Chồng là một thắng cảnh tự nhiên nằm ở bờ biển phía Bắc thành phố Nha Trang với quần thể bãi đá. Nơi đây du khách có thể di chuyển qua lại vài bước đã chạm đến sóng biển hoặc chân đồi. Có thể xem Hòn Chồng là nơi giao nhau giữa biển và núi…

Quần thể bài đá Hòn Chồng, bao gồm những tảng đá lớn nằm chồng lên nhau tự bao đời nay.

Từ lâu, bãi đá này trở thành một địa điểm khá hút khách của thành phố Nha Trang do nằm gần với Đại học Nha Trang nơi có lượng lớn sinh viên.

Đến đây du khách còn được nghe nhiều câu chuyện kỳ thú về sự tích bãi đá này giữa một phong cảnh thiên nhiên hữu tình.

Khác với bãi biển dọc theo đường Trần Phú ở khu trung tâm, bãi biển ở khu vực Hòn Chồng khá yên tĩnh.

Nơi đây, phong cảnh hữu tình, núi, biển và bờ nằm sát bên nhau.

Tại đây, khách có thể ngồi trên mõm đá buông câu hoặc di chuyển vài chục mét vào phía bờ để tắm biển trên bãi cát mịn màng, thoai thoải, nước biển trong xanh và hiền hòa.

Ngoài khơi, các hòn đảo lớn nhỏ bao bọc làm giảm tốc độ gió và ảnh hưởng của mưa bão. Vì vậy, biển trên vịnh Nha Trang và danh thắng Hòn Chồng được xem là một trong những vịnh biển đẹp và an toàn.

Nếu nhìn về thành phố, có lẽ quần thể Hòn Chồng – đồi La San là một trong những điểm ngắm thành phố biển đẹp nhất với những đường cong uyển chuyển của bãi biển dọc đường Trần Phú; tô điểm trên đó là những hàng dừa cao vút vươn ra đón sóng biển vỗ về…

Hiện nay Hòn Chồng cũng đang là địa điểm tuyệt vời cho cặp đôi chụp ảnh cưới. Cực kỳ tuyệt vời nếu bạn chọn Hòn Chồng là nơi góp phần xây dựng kỷ niệm cưới của bạn.

Hòn chồng Nha Trang
Hòn chồng Nha Trang

Hòn Chồng với nhiều câu chuyện thú vị


Có rất nhiều câu chuyện dân gian thú vị lý thú xoay quanh sự tích Hòn Chồng, lạ nhất là trên một khối đá lớn nằm trên mỏm cao nhất của Hòn Chồng có in dấu một bàn tay khổng lồ hằn sâu trong đá, đủ cả lòng bàn tay và 5 ngón tay, như thể thuở mới tạo sơn, đá chưa kịp đông cứng lại, đã có một bàn tay khổng lồ nào bấu vịn vào, để lại dấu vết đến ngày nay.

Liên quan đến mỏm đá này, người dân miền biển truyền miệng nhau câu chuyện về ông khổng lồ đã từng đặt chân đến đây để đắp núi, xây nên vịnh Nha Trang ngày nay.

Một hôm, khi ông khổng lồ đang ngồi câu cá, có một con cá to cắn câu lôi đi, ông phải kéo lại, tay cầm cần câu, tay tì vào tảng đá lấy đà khiến bàn tay ấn vào đá và để lại dấu như đã thấy.

Theo một truyền thuyết khác, xưa có một chàng trai đến xứ này ngoạn cảnh, gặp bầy tiên nữ đang tắm, chàng trai dừng lại say sưa ngắm và vô tình trượt chân ngã, chàng vội bám tay vào núi khiến sườn núi sụp đổ, đá văng xuống để lại vết bàn tay hằn trên đá.

Người dân nơi đây còn kể rằng, trên bải đá có hòn đá giống hình thù một người đang ngồi nhìn về hướng núi Cô Tiên. Tương truyền đó là nàng Tiên Út còn vương vấn cảnh đẹp nơi trần gian mà chưa muốn quay về thiên giới nên đã hóa thành ngọn núi.

hòn chồng
Hòn Chồng là thắng cảnh đẹp ở Nha Trang

Những dãy núi này ngày nay được phát triển du lịch với tên gọi Bãi Tiên.

Lại cũng có thêm một truyền thuyết khác nói về Hòn Chồng: Xưa kia, nơi đây vốn còn những vách đá cao và dựng đứng.

Một ngày nọ, có một chiếc thuyền của đôi vợ chồng trẻ bị sóng to gió lớn đánh trôi dạt vào cửa biển này. Sóng xô thuyền đụng vào vách đá vỡ tung ,sóng lớn cuốn lôi người vợ ra xa.

Người chồng vội lao ra kéo người vợ vào nhưng sóng càng lúc càng mạnh, người chồng một tay dìu vợ, một tay bám được vào vách đá.

Hòn Chồng - Hòn vợ

Vốn đã chênh vênh muốn đổ, nay lại thêm sức mạnh của người chồng bám vào nên vách đá đổ ào xuống biển và nhấn chìm cả đôi vợ chồng trẻ bất hạnh. Họ chết đi nhưng dấu bàn tay của người chồng còn hằn sâu trong đá và giữ mãi với thời gian. Tạo nên Hòn Chồng – Hòn Vợ ngày ngay.

Hòn Vợ
Hòn Vợ

Để đến Hòn Chồng du khách chạy dọc theo đường Trần Phú hướng về phía Lương Sơn qua cầu Trần Phú tầm 700m, hòn Chồng nằm bên tay phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển đến thanh công cụ