Top 2 cây cầu độc lạ ở Nha Trang nhưng trái ngược nhau

Top 2 cây cầu độc lạ ở Nha Trang nhưng trái ngược nhau

Nha Trang là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Nha Trang được mệnh danh là hòn ngọc của biển Đông, Viên ngọc xanh vì giá trị thiên nhiên, sắc đẹp cũng như khí hậu của nó.

Nhưng bên cạnh đó trong thành phố này đang tồn tại nhiều cái tưởng chừng như chỉ có ở vùng quê nghèo. Sau đây dulivivu xin giới thiệu về 2 cây cầu được cho là độc lạ ở Nha Trang thành phố du lịch biển nổi tiếng.

Cầu Phú Kiểng Vĩnh Ngọc

Cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái nối liền hai nửa của xã Vĩnh Ngọc (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Đây là một trong những cây cầu độc là ở Nha Trang nơi nghành du lịch Thành Phố biển bậc nhất nước ta

Do nhu cầu bức thiết của người dân, lãnh đạo xã Vĩnh Ngọc đã vận động ông Nguyễn Xuân Thuận đứng ra làm cầu gỗ cho người dân đi lại và có thu phí. Cầu Phú Kiểng nối liền các thôn: Xuân Ngọc, Hòn Nghê 1, Hòn Nghê 2 với 5 thôn khác của xã.

Ngoài ra, đây còn là lối đi tắt qua phía Bắc TP. Nha Trang của các xã: Vĩnh Thạnh, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Trung. Cầu được làm bằng gỗ, các trụ và bề mặt cầu được ghép lại từ các tấm ván. Hai bên thành cầu chỉ làm sơ sài bằng dây thép cột vào các trụ gỗ nên rất trống trải. Lúc ấy, cây cầu gỗ hoàn thành khiến người dân vui mừng khôn xiết, nhưng bên cạnh đó sự nguy hiểm cũng luôn rình rập.

Mỗi mùa mưa kéo về, nhiều người già ở Vĩnh Ngọc lại ra cầu gỗ Phú Kiểng thả cái nhìn chất chứa nỗi buồn vô hạn.

Cầu gỗ Phú Kiểng Cầu độc lạ ở Nha Trang
Cầu gỗ Phú Kiểng Vĩnh Ngọc

Cầu sắt Nha Trang

Cầu Sắt Nha Trang bắt ngang qua sông Cái. Trái ngược với cầu gỗ Phú Kiểng cây cầu nằm gần suối khoáng nước Po Nagar- một địa điểm vô cùng hot tại Nha Trang mà duliviu.com khuyên bạn nên đến thử. Vì nơi này rất dễ tìm nên bạn có thể hỏi người dân nơi đây. Còn nếu như bạn muốn có một cuộc hành trình mà không tốn một chút thời gian cho việc này thì hãy liên lạc với duliviu.com nhé!!! Chúng mình rất muốn được trở thành một người bạn đồng hành với bạn.

Được xây dựng từ thời Pháp thuộc nên cầu Sắt mang chất hoài cổ vintage, nhiều bạn trẻ chọn cây cầu này để chụp ảnh cũng vì lí do đó. Không cầu kỳ cũng không xa hoa, nơi đây có một khoảng view đủ dùng cho những bức sống ảo siêu chill dành cho bạn. Không khí mát mẻ, ánh nắng dìu dịu lan tỏa, chắc chắn bức ảnh của bạn sẽ thêm phần sống động.

Hai bên cầu có hai làn đường cho xe chạy nhưng hiện tại, xe chạy chỉ sử dụng làn bên phải nên bạn có thể chụp ảnh và tha hồ sống ảo tại làn bên trái. Đường ray ở giữa lên ảnh vô cùng đẹp, đậm chất retro.

Cầu Sắt Nha Trang - Cầu độc lạ ở Nha Trang
Cầu Sắt Nha Trang điểm check in cho các bạn trẻ
Cầu sắt Nha Trang
Cầu sắt Nha Trang

Bạn có thể xem video ở dưới để hiểu thêm về hai cây cầu độc lạ ở Nha Trang này nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển đến thanh công cụ